Lượt xem: 245

Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại

Ngày 14,15/9, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức khoá bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho 120 công chức, viên chức làm công tác đối ngoại hội nhập quốc tế các tỉnh miền Bắc và miền Trung. 

 

Các học viên  tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại

 Các học viên tham gia khoá tập huấn được thông tin về: Tình hình thế giới, khu vực; Chính sách đối ngoại của Việt Nam; Công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Kỹ năng giao tiếp đối ngoại; đón đoàn vào, thu xếp đoàn ra; tổ chức các sự kiện đối ngoại tại địa phương; Tăng cường công tác ngoại vụ địa phương trong tình hình mới, bao gồm một số khái niệm cơ bản; Thực tiễn hoạt động đối ngoại địa phương tại một số nước; Quá trình hình thành các Sở Ngoại vụ và Cục ngoại vụ - Bộ Ngoại giao; Thực trạng triển khai công tác đối ngoại địa phương của Việt Nam giai đoạn 2011-2020; Xu hướng đối ngoại địa phương từ nay đến năm 2030. 

 Khoá tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng đối ngoại cần thiết, giúp cán bộ, công chức, viên chức nắm vững và vận dụng hiệu quả các kỹ năng mềm, các kỹ năng gắn với nghiệp vụ và tăng cường các kỹ năng mới đáp ứng nhu cầu công việc. Chủ động, linh hoạt, thực hiện đúng các hướng dẫn để làm tốt công tác đối ngoại, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác đối ngoại của các đơn vị, địa phương đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

 Sau khi hoàn thành khoá học, các học viên sẽ được Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao cấp chứng chỉ đã hoàn thành khoá bồi dưỡng kiến thực và kỹ năng đối ngoại.

 

Dương Liễu

THÔNG TIN TRA CỨU
Thống kê truy cập
  • Đang online: 90
  • Hôm nay: 10965
  • Trong tuần: 101 467
  • Tất cả: 13201466
  • Tất cả: 23856